Tin Tức

Hướng dẫn cứu hộ thang máy khi xảy ra sự cố

Thang máy hiện nay là một thiết bị máy móc chuyên dụng dùng cho các công trình cao tầng có chức năng vận chuyển người và hàng hóa lên/ xuống qua các tầng theo một phương thẳng đứng nhất định. Dù là một thiết bị điện tử chuyên dụng, nhưng thang máy cũng giống như các loại máy móc khác. Chính vì vậy nó có thể gặp sự cố hay hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Sử dụng thang máy yêu cầu khách hàng cần nắm rõ nguyên lý hoạt động cũng như cách khắc phục một số sự cố đơn giản có thể xảy ra. Dưới đây Thăng Long Ocean sẽ đưa ra hướng dẫn cứu hộ thang máy khi xảy ra sự cố giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

cứu hộ thang máy gia đình

Các bước cứu hộ thang máy bằng tay khi gặp sự cố

1. Khi sự cố thang máy xảy ra, bạn không nên cứu hộ một mình mà cần gọi thêm nhân viên cứu hộ để cùng làm việc này. ( Nếu chưa biết cách cứu hộ bạn nên gọi điện cho bên cung cấp thang máy nhờ họ đến hướng dẫn)

2. Cắt hết nguồn điện cung cấp cho thang máy, đảm bảo tất cả cửa tầng đều đóng.

3. Tiếp đó cần xác định xem cabin đang dừng tại tầng nào của thang, có thể nhận biết được cabin dừng tầng nào thông qua phòng máy của thang máy ( Hầu hết cabin đều được đánh dấu vạch trên dây cáp ở phòng máy để biểu hiện cabin đứng ở điểm nào). Khi xác định được cabin đang ở vị trí nào nhân viên cứu hộ sẽ liên lạc với người bị kẹt bên trong.

4. Nếu thang đang nằm giữa 2 tầng, lúc này nhân viên cứu hộ sẽ đưa cabin về tầng gần nhất bằng cách: Một tay nhả phanh cơ, một tay quay bánh đà động cơ cho đến khi cabin dừng đúng tầng, khi cabin đã đến tầng dừng thì nhả cần phanh cho cabin dừng lại.

5. Lấy chìa khóa cơ mở cửa tầng chuyên dụng để mở cửa tầng lẫn cửa cabin để giải thoát cho khách hàng. Hãy chắc chắn mở khi cabin đã dừng đúng cửa tầng.

khóa cơ mở cửa chuyên dụng

Chìa khóa cơ mở cửa thang máy chuyên dụng

6. Sau khi đưa được khách ra ngoài cần đóng cửa cabin hoặc đặt rào chắn, không được mở điện cung cấp cho thang máy

7 Nếu bạn tự cứu hộ sau khi xong hãy liên lạc cho đơn vị cung cấp thang máy đến kiểm tra và sửa chữa.

=> Đây là một trong những điều cơ bản mà bên cung cấp thang máy gia đình nào cũng cần hướng dẫ cho khách hàng khi có sự cố đơn giản xảy ra. Hiểu và biết được các nguyên lý của thang máy, khách hàng có thể tự sửa chữa và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

thang máy gia đình

Tham khảo thêm các bài viết

TOP 2 loại thang máy gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay

Lựa chọn thang máy gia đình liên doanh hay nhập khẩu

Thang máy gia đình cho công trình 50m2 cần lưu ý những gì

Vì sao kích thước cabin nhỏ hơn kích thước hố thang máy

Thang máy gia đình liên doanh mini 200kg


 

 

 

 

 

 Các tin khác