TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ THANG MÁY GIA ĐÌNH

TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ THANG MÁY GIA ĐÌNH

A. Tư Vấn Thiết kế hố thang :

1. Hố thang có thể được thi công bằng ba phương án :

– Hố bê tông cốt thép: Thường chỉ áp dụng cho các công trình cao tầng (từ 10 tầng trở lên).Hoặc tận dụng hố thang làm vị trí chịu lực chung cho tòa nhà.

– Cột bê tông, tường gạch: Áp dụng cho các công trình có số tầng phục vụ từ 4 đến 10 tầng

– Hố thép bao che kính hoặc alunium : Toàn bộ kết cấu hố thang sẽ được thi công bằng các loại thép hình (U,I,V). Ưu điểm của phương án này là thi công nhanh, tiết kiệp diện tích xây dựng,  phù hợp nhà cải tạo , linh động vị trí  có thể quan sát qua vách kính .

2. Tải trọng: Tính toán kích thước của món hàng hoặc số lựợng người cần chuyên chở cho một lần sử dụng để xác định tải trọng cần thiết của thang máy.

3.Cách bố trí thang máy  :

Dựa trên tải trọng , số lượng người đi trong 1 hành trình , mà thiết kế hố thang với diện tích phù hợp theo tiêu chuẩn quy phạm an toàn , tối ưu hóa không gian sử dụng, bố trí hướng cửa ra vào thuận lợi , kiểu cửa và kích thước mở cửa….

4. Có Phòng máy & Không phòng máy  :

Tùy vào chiều cao được phép xây dựng , số tầng phục vụ , mức tính toán đầu tư mà chúng tôi giúp khách hàng quyết định lựa chọn phương án thiết kế và xây dựng hố thang có phòng kỷ thuật hay không phòng kỹ thuật .

5. Số điểm dừng : Quý khách cần tính toàn kỹ các vị trí dừng thật sự cần sử dụng và giới hạn chiều cao xây dựng để xác định số điểm dừng từ ban đầu nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí thay đổi sau khi lắp

B. Những lưu ý về phần hố thang máy khi xây dựng

1. Hố thang máy

1.1. Kích thước hố thang (kích thước lọt lòng):

–   Đó là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố. Tùy vào loại tải trọng mà để kích thước cho hợp lý. Ví dụ: thang máy  tải trọng 350kg thì kích thước bé nhất là 1500mm (rộng) x 1400mm (sâu),…mỗi loại thang có mỗi kích thước khách nhau, Quý khách tham khảo bảng kích thước tiêu chuẩn ở cuối bài.

– Xây hố đúng kích thước với dung sai theo bản vẽ do các kỹ sư chuyên nghiệp của Thăng Long Ocean tư vấn.

– Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20mm. 

– Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá 10 mm.

1.2. Hố PIT: 

             

Bản vẽ kỹ thuật hố pit, thang máy gia đình 

Hố pit là phần tính từ cốt 0:0 xuống. Về mặt yêu cầu kỹ thuật thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, vì thế khi làm hố PIT thang máy nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dầy ít nhất 200mm.

Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì chiều sâu hố PIT tối thiểu phải đạt 800mm.

Chống thấm đáy hố (PIT) để khi khoan sâu 100mm không thấm nước.
Làm cầu thang xuống PIT.

– Đà linteau giữa tầng: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy yêu cầu khoảng cách 1500mm phải có một điểm bắt cố định vào tường nên khi làm hố cần phải làm hệ thống đà linteau 3 mặt hố vào khoảng giữa tầng.

– Chừa lỗ để lắp cửa tầng và hộp button theo bản vẽ.
–  Hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp thang.

2. Phòng máy

Phòng máy thang máy: Với loại thang máy có phòng máy, khi đổ sàn cần phải chừa trống các lỗ kỹ thuật, vị trí và kích thước các lỗ như thế nào Quý khách vui lòng liên hệ với công ty thang máy để được tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, Quý khách cũng không được bỏ quyên phần móc treo Palang trên nóc phòng máy.

Lắp đặt hệ thống thông thoáng (cửa sổ hoặc quạt hút) sao cho nhiệt độ trong phòng máy thấp hơn 350 C.
Lắp cửa phòng máy có khoá và lắp đèn chiếu sáng trong phòng máy.
Làm cầu thang (hoặc lối đi thuận tiện) lên phòng máy. 

3. Cung cấp nguồn điện

– Lắp đặt đường dây điện nguồn 3 phase – 15KVA – 4 dây và một dây tiếp đất đến phòng máy, yêu cầu điện trở tiếp đất không quá 4 Ohm.
– Lắp đặt hộp điện nguồn cho phòng máy tại cao độ 1500 mm, bên trong có 1 CB 3 phase – 50A và 1CB 1 phase – 05A.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website với ứng dụng hỗ trợ trực tuyến

Hoặc gọi số 0902809111 

Tham khảo thêm các bài viết

Thang máy gia đình Fuji không phòng máy

Thang máy tải khách Mitsubishi

Thiết kế thang máy cho gia đình diện tích nhỏ

Thiết kế nhà ống có thang máy

3 loại động cơ thang máy được ưa chuộng sử dụng