Các phương án nâng cấp thang máy

Các phương án nâng cấp thang máy

 THANG MÁY GIA ĐÌNH ĐÃ CŨ- CÁC PHƯƠNG ÁN NÂNG CẤP

Thang máy cũng giống như nhiều máy móc thiết bị khác một thời gian khi đưa vào sử dụng sẽ có những hao mòn, xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Hao mòn nhanh hay chậm, tác động tới thang máy cụ thể như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy trong trường hợp thang máy bị xuống cấp hư hại nặng khi sử dụng có thể gây ra mất an toàn cho người sử dụng thì nâng cấp cải tạo thang máy là việc rất cần thiết.

>>> Tham khảo: Tuổi thọ thang máy <<<

Mỗi phương án nâng cấp đều tùy thuộc vào đặc điểm sẵn có của từng công trình, nắm bắt và hiểu được những việc làm đó là điều cần thiết trước khi tiến hành nâng cấp thang máy. Hiện nay có 2 phương án nâng cấp đang được sử dụng phổ biến, dưới đây cùng TLOE tìm hiểu.

Các phương án nâng cấp thang máy

1. Nâng cấp từ thang máy đang sử dụng.

Nâng cấp, cải tạo thang máy từ thang máy đang sử dụng là  phương án tốt nhất hiện nay và được đa số khách hàng lựa chọn. Phương án này được thực hiện từ việc kiểm tra, đánh giá khách quan thực trạng thang máy đang sử dụng, nghiên cứu và tìm ra những thiết bị vẫn có thể tái sử dụng được trên cơ sở thay thế những linh kiện đã không thể sửa chữa. Từ đó, có thể xác định chính xác bộ phận nào được đảm bảo về chất lượng, bộ phận nào cần sửa chữa, bộ phận nào cần thay mới nếu cần thiết. Công việc đánh gía thực trạng ban đầu có ảnh hưởng quyết định đến việc nâng cấp thang máy.

Ưu điểm:

– Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là ở khả năng tiết kiệm chi phí nhờ tận dụng được các bộ phận đã có và vẫn còn có thể sử dụng, giảm bớt chi phí mua thang máy lại từ đầu và bắt đầu từ công đoạn đào hố pít.

– Tiết kiệm thời gian do chỉ cần thay thế mà không phải xây dựng lại từ đầu, nếu thời gian lắp mới từ 2 – 3 tháng thì cải tạo nâng cấp thang máy chỉ trong vòng 1 tháng là có thể đưa vào sử dụng.

=> Sửa chữa với những bộ phận còn có thể sử dụng, thay thế những bộ phận xuống cấp, không đảm bảo chất lượng để nâng cấp thang máy có nhiều ưu điểm vượt trội giúp thang máy hoạt động bình thường và nahnh chóng đưa vào sử dụng lại.

Nhược điểm:

– Tuy nhiên, trong thực tế thì giải pháp cải tạo từ thang máy đang sử dụng này cho khi tiến hành nâng cấp sẽ không thể đảm bảo thiết bị trở về trạng thái hoạt động an toàn nhất, chất lượng nhất như ban đầu. Nhiều nguyên nhân khách quan chi phối nhược điểm này, trong số đó chất lượng linh kiện đóng vai trò quan trọng nhất, tay nghề của người cải tạo nâng cấp cũng là yếu tố cần được quan tâm. Vì thế cần lựa chọn nhà cung cấp, sửa chữa thang máy uy tín, chất lượng.

– Tuổi thọ của thang máy khi được nâng cấp sẽ không được cao so với thang máy mới do các bộ phận khi được tái sử dụng đã cũ, tuổi thọ cũng vì thế mà giảm theo.

thang máy gia đình

Thang máy gia đình Mitsubishi sau lắp đặt

2. Thay thế thang máy cũ bằng thang máy hoàn toàn mới

Phương pháp này thực hiện trong điều kiện gia chủ không có ý muốn cải tạo từ thang máy có sẵn mà muốn sử dụng thay thế một thiết bị thang máy hoàn toàn mới. Thang máy khi được thay thế có kích thước bằng với các kích thước của thang máy cũ, không phải đào hố pít cũng như làm cửa tầng. Nhà cung cấp sẽ tiến hành đo đạc và sản xuất thang máy theo khích thước có sẵn. Ngoài ra khách hàng còn có thể lựa chọn các loại vật liệu khác để trang trí cho thiết bị này thêm phần bắt mắt hơn.

Khi muốn cải tạo, nâng cấp thang máy đã được sử dụng nhiều năm, xuống cấp và không còn khả năng cải tạo thay thế thì đây là phương pháp đơn giản, nhanh gọn và đem tới hiệu quả cao nhất. Với thang máy mới hoàn toàn, được nhà cung cấp trang bị có chất lượng tốt sẽ đem đến sự tiện dụng khi di chuyển của mỗi người.

Ưu điểm

– Thực hiện nhanh chóng, lắp đặt kịp thời mang tới sản phẩm thang máy phục vụ tốt nhất cho con người trong quá trình di chuyển.

– Sản phẩm chất lượng là vấn đề quan tâm đặc biệt, với thang máy được thay mới hoàn toàn cùng đơn vị cung cấp uy tín sẽ có được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

– Tuổi thọ cao do tất cả các thiết bị đều mới, không giống như thang máy được nâng cấp từ việc thay thế các linh kiện từ thang máy đã có sẵn.

– Tránh được các rủi do an toàn thang máy được trang bị đầy đủ các bộ phận an toàn nhờ công nghệ cải tiến ngày càng đổi mới, an tâm cho người sử dụng.

=> Tuy nhiên, chi phí phải bỏ ra là rất lớn bởi thang không tận dụng được các bộ phận sẵn có. Do vậy trước khi cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất cho việc nâng caaos thang máy cần tìm hiểu thật kỹ càng. Chủ động về tiền bạc giúp việc đặt mua, lắp đặt và hoàn thiện thang máy có thể diễn ra thuận lợi, đem tới giá trị cao cho công trình cũng như đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng.

thay thế thang máy

Sử dụng thang máy đang trở thành xu thế tất yếu của cuộc sống ngày nay,  nó đem tới những giá trị và lợi ích thiết thực cho nhu cầu di chuyển giữa các tầng trong tòa nhà. Thang máy có tuổi thọ khá cao trung bình từ 10-15 năm, nếu được bảo trì – bảo dưỡng tốt tuổi thọ thang còn tăng cao hơn nữa. Vì vậy, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn thích hợp để nâng cấp cải tạo thang máy khi xuống cấp là việc cần làm khi thang máy đã xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Nâng cấp thang máy nhằm tránh những rủi do do thang máy đã cũ đem lại. Lựa chọn phương án nâng cấp thích hợp giúp thiết bị hữu ích như thang máy trong mỗi gia đình đạt kết quả như ý.

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÂNG CẤP THANG MÁY UY TÍN- CHẤT LƯỢNG

Công ty thang máy Thăng Long Ocean là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy, đội ngũ kỹ su, công nhân lành nghề được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua TLOE đã cung cấp và hợp tác với rất nhiều dự án, đơn vị cũng như nhà ở của các nghệ sỹ, nhà dân,… Được sự tin tưởng và ủng hộ đó, chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng từng ngày, cập nhập công nghệ, xu hướng mới, phù hợp thị trường hiện nay.

Hãy đến và trải nghiệm các dịch vụ hàng đầu của chúng tôi. 

Công ty CP TM&SX thang máy Thăng Long Ocean

Chi Nhánh Miền Bắc: Tầng 08, toàn Thông Tấn 124- Trần Hữu Dực- Xuân Phương- Nam Từ Liêm- HN

Chi Nhánh Miền Nam: 18 Huỳnh Lan Khanh- P.2, Q. Tân Bình- HCM

Hotline: 084.852.1111

Zalo: 0902.809.111

Hình ảnh công trình tiêu biểu

thang máy gia đình
Công trình thang máy gia đình- NS MInh CHâu

thang máy gia đình 350kg

 Thang máy gia đình 350kg tiêu chuẩn- NS Xuân Hinh

thang máy gai đình mini

Thang máy gia đình Homelift- Hải Phòng 

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

Dự án thang máy 

Thang máy gia đình Homelift

Nâng tầng thang máy khi đã đưa vào sử dụng

Dịch vụ sửa chữa và nâng cấp thang máy

tư vấn thang máy