Lắp đặt thang máy cho gia đình cải tạo

Lắp đặt thang máy cho gia đình cải tạo

Xã hội ngày càng hiện đại, kéo theo nhu cầu của con người cũng ngày một tăng lên. Khi điều kiện kinh tế cao hơn thì nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng nâng cao, con người ta muốn đầu tư để làm sao có một môi trường sinh hoạt thoải mái nhất. Khi thang máy vẫn còn là một khái niệm xa xỉ rất ít người có thể sử dụng nên các  gia đình trước đây chưa có điều kiện lắp đặt thang máy. Ngày nay khi thang máy trở lên phổ biến hơn thì lại có nhu cầu sử dụng nhằm tăng tính tiện nghi và hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Thang máy cho nhà cải tạo là lắp đặt thang máy dựa trên thết kế nhà đã có sẵn từ trước, nay muốn lắp đặt thêm thang máy cho công trình. Do nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày một nâng cao, con người muốn đầu tư để có môi trường sinh hoạt thoải mái hơn, lắp thang máy cho ngôi nhà đã xây dựng trước đây đã trở nên phổ biến. Từ đó giải pháp thang máy cho nhà cải tạo đã ra đời và đang trở thành xu hướng lớn trên thị trường nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già và người bệnh.

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất và lắp đặt thang máy đã đưa ra nhiều giải pháp hữu ích để lắp đặt thang máy gia đình dành cho nhà cải tạo một cách hoàn hảo nhất mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc sẵn có của công trình.

thang máy nhà cải tạo

Thang máy gia đình nhà cải tạo- TP. Cao Bằng

YÊU CẦU XÂY DỰNG HỐ THANG MÁY VÀ LẮP ĐẶT KÍCH THƯỚC THANG

Đây là 2 hạng mục vô cùng quan trọng trước khi cải tạo và lắp đặt thang máy, xác định được đúng mục đích cũng như yêu cầu sử dụng của sản phẩm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí sửa chữa cũng như sẽ sớm được sản phẩm vào sử dụng. 

1. Xây dựng hố thang máy cho công trình nhà có sẵn

Nếu là những công trình xây mới thì việc thiết kế, xây dựng hố thang máy và tiêu chuẩn lắp đặt thang máy được xây dựng rất nhanh chóng và thuận lợi. Tuy nhiên nếu công trình nhà cảo tạo việc thiết kế phải dựa trên các đặc điểm đã có sẵn của kiến trúc, thêm vào đó là các công trình ngầm như giếng, bể ngầm,… có ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng hố thang.

Thang máy cho nhà cải tạo có 2 phương án phổ biến được sử dụng để làm hố thang. Mỗi phương án đều phải căn cứ vào tình hình thực tế của công trình.

– Thứ nhất là đổ cột bê tông cốt thép và xây tường. ( Ứng dụng cho các công trình có kích thước rộng) 

– Thứ 2 là dựng hố thép và làm vỏ bọc bằng aluminium hoặc kính. ( Công trình có diện tích nhỏ, tận dụng các khoảng không gian cứng )

2. Yêu cầu khi lắp đặt – kích thước thang máy

– Đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà : Vị trí lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo không ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà, thang máy phải là phương tiện vận chuyển chung của mọi người sống trong nhà , khi sử dụng không ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.

– Nội thất, mẫu mã của thang máy phải phù hợp với kiến trúc sẵn có của ngôi nhà. Do ngôi nhà đã có thiết kế từ trước nên thay đổi thiết kế đã có để đồng nhất với một công trình xây mới là điều rất khó khăn, kèm theo đó là rất nhiều chi phí để thay đổi, vì vậy cần cân nhắc lựa chọn thang máy sao cho phù hợp với thiết kế sẵn có của ngôi nhà.

khung thang máy

Lắp đặt khung thang máy

– Nguồn điện sử dụng phải tương ứng với nhu cầu của gia chủ. Nên lựa chọn người điện sao cho dễ dàng và tiết kiệm nhất, nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn điện 1 phase thì rất dễ dàng để có thể lựa chọn thang mát 1 phase tương ứng.

– Tải trọng tương ứng với nhu cầu cũng như kích thước có thể sử dụng để lắp đặt thang máy.

– Nhiều công trình nhà cải tạo vướng móng bè, tường cũ hoặc bể phốt không thể đào sâu được. Nếu đào sâu hố pít có thể ảnh hưởng đến long mạch, ảnh hưởng tài vận gia chủ, do đó một yêu cầu nữa của thang máy cho nhà cải tạo là không được đào sâu xuống nền nhà. Không chỉ tiện ích cho ngôi nhà bạn mà còn tạo nên tính thẩm mỹ cao.

– Kích thước thang cho công trình cải tạo sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, độ cải tạo kích thước khoảng không đặt vị trí thang máy. Thông thường tải trọng thang máy nhà cải tạo thường từ 250kg đến 350kg.

 Giải pháp lựa chọn thang máy cho nhà cải tạo

– Những công trình có diện tích xây dựng hạn hẹp không gian thang máy ít nên lựa chọn thang máy có kích thước nhỏ, phù hợp với các hộ gia đình. Tiêu biểu là thang máy gia đình mini – giải pháp cho hộ gia đình, đây là loại thang mà máy kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Ưu điểm của loại thang máy này là sử dụng động cơ không có hộp số, kích thước nhỏ, tiết kiệm diện tích cho công trình xây dựng, cho phép kiến trúc giếng thang đơn giản, tiết kiệm chi phí xây dựng, nâng cao hiệu suất tận dụng không gian, công nghệ tiên tiến mang lại các lợi ích thiết thực.

– Trong quá trình tìm nguồn điện cho hệ thống thang máy có thể tận dụng nguồn điện dân dụng cho hệ thống điện cho thang máy, nguồn điện 1 phase có các tính năng giống hệt như loại sử dụng điện 3 phase, dùng điện 220V an toàn, ổn định, êm ái, tiết kiệm điện năng. Thêm vào đó là tiết kiệm chi phí so với mạng điện 3 phase do phải xin giấy phép và lắp đặt thêm hệ thống điện 3 phase.

– Một sự lựa chọ rất thích hợp với nhà cải tạo đó là sử dụng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, loại thang máy này không cần giếng bê tông bởi giếng thang của nó sẽ được dựng lên với nguyên liệu như vách kính, gỗ, gạch… Không chỉ tiện ích cho ngôi nhà bạn mà còn tạo nên tính thẩm mỹ cao.

thang máy gia đình mini

Thang máy gia đình cải tạo tận dụng lòng thang bộ

 Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy

Vì công trình muốn cải tạo để lắp đặt thang máy là những công trình đang sử dụng nên sẽ không có khoảng trống diện tích dư ra nếu như không có dự tính từ khi mới xây dựng công trình. Thang máy là loại phương tiện di chuyển tốn khá nhiều diện tích, chính vì vậy bạn cần có tầm nhìn quan sát và tận dụng cho ngôi nhà hay công trình của mình một điểm đặt hợp lý.

– Khoảng không giếng trời là điểm đặt khá lý tưởng, bởi khoảng không đó rất ít ảnh hưởng tới mục đích sử dụng của công trình cũng như các vướng mắc trong sinh hoạt. Các công trình có thể tận dụng giếng trời dưới cầu thang bộ sẽ lắp đặt được một hệ thống thang máy cho nhà cải tạo hợp lý. Thay vào đó khi tận dụng khoảng không này, ngôi nhà của bạn sẽ được lấy ánh sáng trực tiếp thông qua giếng trời ( thang máy bằng kính) như vậy không gian nhà luôn được hưởng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất.

Khi không gian bên trong công trình không thể tận dụng được điểm đặt nào hợp lý, nhưng không gian bên ngoài căn nhà lại rất nhiều thì bạn có thể nghiên cứu và lắp đặt cầu thang máy ở ngoài trời. Bạn có thể lắp đặt ở tại lối hành lang đầu hồi nhà, hoặc bên cạnh nhà nếu diện tích bên ngoài cho phép.

– Tận dụng các khoảng không cứng khác như: nhà kho, cạnh cầu thang hay thậm chí một góc nhỏ trong bếp… Yêu cầu của các vị trí này là đảm bảo thông các phòng bên trên, sao cho tiện sử dụng

thang máy nhà cải tạo

Sản phẩm thang máy sau khi đã hoàn thành

Nếu tận dụng vị trí hợp lý bạn sẽ mang lại cho ngôi nhà của mình những tiện ích cuộc sống mà không làm ảnh hưởng tới mỹ quan của công trình nhất thiết. Tiết kiệm diện tích, đem lại tính thẩm mỹ và phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng là tiêu chí mà mỗi công trình đều cần có. Lựa chọn vị trí phù hợp giúp không gian kiến trúc mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Việc lắp thang máy cho nhà cải tạo phức tạp nhất là khâu xây dựng hố thang máy, chính vì vậy nếu điều kiện kinh tế cho phép thì ngay khi chuẩn bị xây mới, chủ nhà nên cân nhắc nhu cầu để lắp đặt thang máy. Trường hợp lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, nếu có vướng mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Tham khảo thêm các bài viết:

Thiết kế thang máy gia đình có diện tích nhỏ

Thang máy gia đình kích thước nhỏ

Công trình thang máy lồng kính nhà cải tạo

Thang máy gia đình Fuji tiết kiệm diện tích

Thang máy gia đình Hà Nội

CÔNG TY THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

Hotline: 0902.809.111 – 084. 852.1111

Website: www.thangmaygiadinhhn.vn – www.thangmaytlo.com

Email: Thanglongocean.vn@gmail.com