Tin Tức

Thang Máy Của Hãng Nào Tốt- Độ Bền Cao- Giá Cả Hợp Lý Nhất Hiện Nay?

Nhìn chung thang máy là sản phẩm không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Có không ít những gia đình đau đầu khi tìm hiểu về một sản phẩm thang máy nào đó khi cần cân nhắc lắp đặt. Việc đầu tiên mà khách hàng tìm hiểu chính là thương hiệu sản phẩm thang máy- độ bền của thang như thể nào và giá cả thang máy có hợp lý hay không? Đây là nỗi lo và những câu hỏi mà hầu hết bất kỳ khách hàng nào đang và đã tìm hiểu về thang máy để chuẩn bị có nhu cầu lắp đặt cho gia đình hay công trình kinh doanh của gia đình. Vậy bài viết dưới đây Thăng Long Ocean sẽ cùng bạn tìm hiểu và thảo luận về vấn đề này nhé.

thang máy gia đình

TOP 2 dòng thang máy ưa chuộng nhất hiện nay

THANG MÁY GIA ĐÌNH THƯƠNG HIỆU NHẬT BẢN

Thang máy gia đình mang thương hiệu Nhật Bản chủ yếu thuộc về hai thương hiệu là FUJI và MITSUBISHI. Đây là hai dòng thang máy được đánh giá rất cao trên thị trường Việt nói riêng và thế giới nói chung. Vậy với hai dòng thang máy chung thương hiệu này nên lựa chọn thang máy FUJI hay thang máy MITSUBISHI

- Hai sản phẩm thang máy này đều đến từ một thương hiệu nổi tiếng trong việc cung cấp các thiết bị máy móc và đồ gia dụng cho gia đình có nguồn gốc từ đất nước đứng đầu công nghệ Nhật Bản. Cùng với sự nổi tiếng của cả hai thương hiệu, làm như thế nào để lựa chọn và biết được loại nào phì hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình? Hãy cùng TLO tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt hơn nhé!

Xét về mặt hiệu năng thì hai thương hiệu này đều xứng đáng với danh hiệu bậc nhất thế giới, đều là những thương hiệu được nhiều người tin tưởng sử dụng phổ biến trên thế giới và nhất là ở tại Việt Nam. Vậy nên dựa vào tiêu chí nào để có thể đưa ra được các quyết định lựa chọn đúng đắn ?

Để khách hàng dễ hình dung hơn quý khách tham khảo bài viết: SO SÁNH CHẤT LƯỢNG THANG MÁY FUJI VÀ MITSUBISHI

thang may Mitsubishi

1. Sự lựa chọn nào tốt hơn giữa MITSUBISHI và FUJI về nguồn gốc

- Như ở trên hai thương hiệu này đều đến từ Nhật Bản, đát nước với sự phát triển của công nghệ. Mặc dù cũng có nhiều loại được nhập khẩu nguyên chiếc vào trong nước, nhưng thang máy thương hiệu này chủ yếu nhập vào nước ta qua sự sản xuất và lắp ráp của một nước trung gian ( hay còn gọi là thang máy liên doanh).

- Chính xác thì thang máy Fuji có dây chuyền và công nghệ ở nước trung gian và nước ta nhập về từ nguồn này chứ không được nhập trực tiếp từ nhà máy chính.

- Thang máy Mitsubishi được nhập khẩu nguyên chiếc từ dây chuyền và nhà máy ở Thái Lan 

=> Trên đây là nguồn gốc xuất xứ của loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, còn loại được liên doanh với công ty trong nước thì có nguồn gốc ra sao?

Đối với thang máy Mitsubishi thì các thiết bị và máy móc lắp đặt được sản xuất ở Thái và riêng phần hệ điều khiển và kiểm tra thì nhập khẩu chính thức từ nước chủ nhà. Còn đối với thang máy Fuji thì phần thiết bị nâng được nhập từ Hàn Quốc và bộ phận điều kiển cũng được nhập ở nước Nhật Bản.

Chính vì thế, có thể nói về nguồn gốc nhập khẩu thì hai loại thang máy của hai thương hiệu này đều có sự giống nhau và hai nước trung gian lắp ráp và cung cấp thiết bị đều là những nước có nền công nghệ phát triển không kém.

thang may fuji

So sánh về giá trị thương hiệu chuyên về lĩnh vực thang máy

- Tại các diễn đàn và trang mạng đánh giá về sự ưu chuộng cũng như mặt giá trị thì mitsubishi lại được đánh giá cao hơn cả. Mặc dù giá thành đắt đỏ hơn nhưng sự phát triển của dòng sản phẩm này lại được đánh giá cao hơn hẳn và được nhiều nước phát triển trên thế giới tin dùng hơn.

- Với công nghệ otis được sử dụng thì thang máy mitsubishi được đánh giá có hiệu suất sử dụng, tốc độ chạy đáng kinh ngạc và được xếp vào hạng đầu trong các loại thang máy tốt nhất thế giới.

Sự lựa chọn nào tốt hơn giữa Mitsubishi hay Fuji về chất lượng thang máy

Khi đánh giá về bất kỳ một sản phẩm nào đặc biệt là thang máy việc cần làm đầu tiên chính là xét đến chất lượng sản phẩm, do đây là yếu tố quyết định chính để lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào.

Bảng so sánh chất lượng thang máy Mitsubishi và Fuji

 

 

MITSUBISHI

FUJI

Thiết kế phòng máy

Có phòng máy

Không phòng máy

Động cơ

Có hộp số

Không hộp số

Tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện 30%

Tiết kiệm điện 40%

Hoạt động

Ổn định

Êm ái, ít gây tiếng ồn

 

 

- Xét về chất lượng cũng cần xem xét nhiều đến các yếu tố khác như tính về mặt đồng bộ hay tốc độ hay việc tiết kiệm điện,…
Cho dù xét về phương diện nào thì cả hai thương hiệu này đều có chỗ đứng vững vàng trên thị trường Việt và đều được ưa chuộng. Nếu xét về độ tinh tế trong thiết kế thì có lẽ Mitsubishi chiếm được cảm tình hơn vì thiết kế thích hợp với mọi không gian từ công cộng đến không gian riêng tư như căn nhà của bạn.

- Xét đến sự chuyên nghiệp trong lắp đặt và cung cấp sản phẩm dịch vụ thì thang máy Mitsubishi được đánh giá cao hơn bởi dịch vụ trọn gói và có mạng lưới cung cấp dịch vụ rộng lớn và phổ biến hơn so với thương hiệu Fuji.

THƯƠNG HIỆU THANG MÁY GIA ĐÌNH khác như: Montanari ( Italya), Wurttemberg ( Ý), Nippon ( Malaysia) cũng được khá nhiều sự lựa chọn của các hộ gia đình.

Nhìn chung mỗi một sản phẩm thang máy sẽ mang một đặc tính và mẫu mã riêng biệt nhưng phổ biến hơn cả là hai thương hiệu đến từ Nhật Bản là Mitsubishi và Fuji. Tùy thuộc vào kích thước hố thang và vị trí lắp đặt mà Quý khách có thể lựa chọn thang máy sao cho phù hợp với thiết kế của gia đình mình.

thang may gia dinh mini

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm cung cấp sản phẩm và dịch vụ, bạn nên tỉnh táo khi lựa chọn và đặt niềm tin vào đúng chỗ. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp và ưng ý!

thang may gia dinh

 

 

 Các tin khác