DUY TRÌ ĐỘ BỀN CAO CHO CÁP TẢI THANG MÁY GIA ĐÌNH

DUY TRÌ ĐỘ BỀN CAO CHO CÁP TẢI THANG MÁY GIA ĐÌNH

HƯỚNG DẪN DUY TRÌ ĐỘ BỀN CAO CHO CÁP TẢI THANG MÁY GIA ĐÌNH

– Khi lựa chọn mua thang máy thì khách hàng luôn đặt yếu tố an toàn và chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Để thang máy hoạt động tốt và an toàn thì các thiết bị cấu thành cũng cần tốt và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

– Cáp tải là bộ phận được sử dụng hầu hết trong các thang máy gia đình, nó đảm bảo cung cấp lực để có thể nâng được tải trọng theo mức yêu cầu. Trong quá trình lựa chọn và sử dụng khách hàng cũng cần chú ý đến vấn đề duy trì độ bền cao cho cáp tải để có thể phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của gia đình cũng như đảm bảo các yếu tố an toàn nhất có thể.

Sử dụng thang đúng tải trọng cho phép

– Mỗi công trình sẽ có sản phẩm thang máy tải trọng khách nhau từ thang máy gia đình có tải trọng 200kg đến 350kg, thang máy tải khách có tải trọng từ 350kg trở lên. Sử dụng thang máy theo đúng tải trọng là điều cơ bản cần thực hiện để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cũng như hiệu quả hoạt động của thang. Việc sử dụng thang máy đúng cách, duy trì điều kiện lý tưởng nhất là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này nhằm nâng cao tuổi thọ của thiết bị thang nói chung hay với cáp tải nói riêng.

– Khi sử dụng thang máy gia đình vượt quá tải trọng cho phép khiến bộ phận cáp tải, cũng như tổng thể thiết bị phải hoạt động vượt quá công suất và hiệu năng, khiến nhanh hao mòn, dãn dây cáp trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng quá tải trọng cho phép không chỉ khiến bộ phận cáp tải giảm tuổi thọ mà còn làm cho tổng thể thiết bị giảm độ bền, giảm tuổi thọ một cách đáng kể.

=> Thông thường, cáp tải thang máy có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm thì cần phải thay thế, do các tác động cơ học mà cáp tải bị bào mòn nhanh, sự bào mòn này do lực ma sát và lực dãn để kéo cabin gây ra. Không một chất liệu hay vật liệu gì có thể tồn tại vĩnh viễn khi chịu lực bào mòn như vậy, thay thế cáp tải cần phải được làm thường xuyên theo định kỳ và tiến hành bảo dưỡng nghiêm ngặt. Khi sử dụng đúng tải trọng giúp cho lực kéo của cáp đều đều làm giảm đi độ hào mòn, tăng độ bền lý tưởng, thay vì 3-5 năm phải thay cáp thì có thể lùi lại 1-2 năm do cáp vẫn hoạt động tốt. Điều này giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

– Cáp tải của thiết bị thang máy là bộ phận vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của người dùng khi sử dụng. Vì vậy để đảm bảo chất lượng cao cho bộ phận này là điều cần được chú ý. Bằng việc sử dụng đúng tải trọng giúp thiết bị luôn vận hành trong điều kiện lý tưởng nhất. Lúc đó, sử dụng thang máy có được hiệu quả cao, an toàn cũng như giảm thiểu tác động tiêu cực tới cáp tải được đảm bảo

cáp tải thang máy
Cáp tải thang máy

Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Bảo trì thang máy là hoạt động cần thiết và rất quan trọng để sản phẩm thang máy luôn vận hành một cách ổn định, êm ái, bền bỉ và an toàn. Là sản phẩm điện tử nên việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp phát hiện lỗi và khắc phục kịp thời cho sản phẩm, tránh được những rủi ro không đáng có. Hơn thế góp phần tăng tuổi thọ và độ bền cho sản phẩm

– Thang máy luôn phải hoạt động với tần suất rất lớn vì vậy mà công việc bảo trì bảo dưỡng cũng cần phải được làm thường xuyên. Trung bình mỗi thang máy cần được thực hiện 2 tháng/ lần để đảm bảo an toàn nhất.

– Trong quá trình bảo trì bảo dưỡng cần đặc biệt lưu ý đến bảo trì cáp tải. Cáp tải hoạt động thường xuyên và gần như xuyên suốt trong quá trình hoạt động của thang máy do đó những hư hại có thể sảy ra bất cứ khi nào. Khi kiểm tra cần chú ý đến độ đàn hồi của cáp, xem xét cáp tải có bị rỉ hay không,… nếu có bất cứ hư hại nào nghiêm trọng cần thay thế ngay khi đó. Trường hợp cáp không bị hư hại gì trong suốt quá trình hoạt động thì cũng cần phải thay thế tổi thiểu 5 năm 1 lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

– Sự cố có thể sảy ra ở bất kỳ thời điểm nào mà ta không thể lường trước, vì vậy vai trò của nhà bảo hành, sửa chữa là rất quan trọng. Bởi có những sự cố có ảnh hưởng trục tiếp đến độ an toàn, tính mạng cửa người đang sử dụng, đòi hỏi nhà cung cấp phải có mặt nhanh chóng nhất có thể để kịp thời khắc phục những sự cố đó. Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ không đáp ứng được yêu cầu này thì nên thay đơn vị bảo trì có năng lực, uy tín hơn. Bởi vì nếu thang máy không được bảo trì đúng cách theo quy trình và hướng dẫn của nhà chế tạo thì tuổi thọ của thang sẽ giảm, các nguy cơ hỏng hóc và mất an toàn không được khắc phục ngay. Điều này sẽ rất nguy hiểm và nguy cơ xảy ra sự cố cao.

=> Theo đó, việc đảm bảo có thể bảo trì thang máy thường xuyên, đúng định kỳ và đảm bảo đạt tiêu chuẩn mới đem lại hiệu quả sử dụng cao, sự bền bỉ lý tưởng theo thời gian. Nắm bắt đầy đủ những thông tin cần thiết giúp nâng cao hơn nữa chất lượng của thang máy, lợi ích lớn khi sử dụng thang máy như những gì người dùng mong đợi.

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

Hotline: 0902.809.111 – 084.852.1111

Website: www.thangmaygiadinhhn.vn

Email: thanglongocean.vn@gmail.com