Tin Tức

Các lỗi gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

- Với những lợi ích mà thang máy mang cho con người chúng ta, thì nay thang máy đã ngày càng phổ biến hơn từ các trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng mini,... và tới ngay cả những hộ gia đình cao tầng. Việc lắp đặt thang máy gia đình đã trở nên ngày càng phổ biến hơn, nhưng khách hàng luôn có những lỗi lo thường trực là liệu thang có hay hỏng không, những lỗi và nguyên nhân dẫn đến thang hỏng là gì? Cách khắc phục sẽ ra sao? Liệu chính quý khách có thể khắc phụ những lỗi đó không hay bắt buộc phải nhờ tới bên thang máy giúp đỡ? Đó là những nỗi lo và băn khoăn của hầu hết các khách hàng khi sử dụng thang máy cho gia đình mình. Dưới đây là những lỗi hay sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và lời khuyên cho bạn khi gặp phải những lỗi đó.

- Chắc hẳn với những người sử dụng thang máy thường xuyên, tôi chắc rằng bạn đã có lúc gặp phải những sự cố thang máy. Không ít khách hàng đã tự giải quyết khiến thang thêm hư hỏng nặng hơn. Vì vậy lời khuyên của công ty chúng tôi là khi bạn phát hiện ra lỗi nào đó hay trực tiếp gọi điện cho chúng tôi và thoải mái đợi trong 30 phút nhân viên kỹ thuật bên thang máy sẽ tới giúp bạn. Dưới đây là một số lỗi thang thường gặp và nguyên nhân để khách hàng có thể hạn chế và tránh được những lỗi xảy ra.

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi 

1. Mất tín hiệu điều khiển trong bảng điều khiển

- Nguyên nhân: Côn trùng hoặc động vật nhỏ như: chuột, gián chui vào phòng máy, hố pít cắn đứt dây tín hiệu

- Cách khắc phục: Khi phát hiện ra trường hợp mất tín hiệu trong bảng điều khiển tuyệt đối khách hàng không nên sử dụng thang nữa lập tức gọi điện thông báo cho nhân viên sửa chữa thang máy thông báo tình hình hiện tại. Xảy ra lỗi như vậy đa phần là do côn trùng, chuột chui vào được tủ điện, phòng máy cắn đứt dây tín hiệu khiến thang không thể hoạt động. Việc xử lý này sẽ do nhân viên kỹ thuật thang máy tới tìm lỗi nối lại dây tín hiệu thang sẽ hoạt động lại bình thường.

2. Thang máy bị lỗi đóng mở cửa

- Nguyên nhân: Do có các vật thể cứng như kim loại nhỏ, đá, hạt hoa quả lọt vào trong khe cửa khiến bộ phân an toàn cửa không đóng được do vướng vật thể.

- Cách khắc phục: Bạn thử ấn nút mở đóng cửa lại một vài lần quan sát xem có vật nào cản ở khe cửa không như hạt hoa quả, mẩu giấy hay kim loại nhỏ, đá rơi vào alfm cản trở hoạt động của photocell ( bộ phận an toàn cửa) khiến thang không đóng/ mở được. Nếu phát hiện ra có vật cản bạn chỉ cần bỏ ra là thang sẽ hoạt động trở lại bingf thường 

Đây là sự cố hay gặp nhất của thang do nguyên nhân khách quan bên ngoài tác động vào nên khi vệ sinh thang hoặc sử dụng thang máy tránh để cho những vật nhỏ bị mắc kẹt vào trong khe cửa thang máy.

thang máy gia đình

Sửa lỗi cửa đóng/mở thang máy

3. Nút ấn trong cabin không nhạy

- Nguyên nhân: Do tiếp điểm của cửa tầng không được vệ sinh thường xuyên, vì vậy bụi bẩn bám vào cản trở quá trình tiếp xúc.

- Cách khắc phục: Gọi điện cho nhân viên bảo trì- bảo dưỡng đến vệ sinh sạch sẽ đúng cách, giúp cho bảng điều khiển hoạt động lại bình thường. Nên bảo trì, vệ sinh thang máy thường xuyên sẽ giúp thang hoạt động ổn định nhất 

4. Thang máy không hoạt động

- Nguyên nhân: Ở lỗi này có rất nhiều nguyên nhân như: Do mất điện đột ngột khiến thang dừng hoạt động, điện yếu không đủ cung cấp cho thang hoạt động, bị đảo nguồn điện hay do động vật như chuột chạy qua thắng cơ làm cho thang ngưng hoạt động.

- Cách khắc phục: Bạn gọi ngay cho nhân viên bảo trì đến kiểm tra xem lỗi do đâu và có phương án sửa chữa. Ví dụ như do bị đảo nguồn điện nhân viên kỹ thuật sẽ đến đảo lại chiều nguồn điện,...

5. Thang đi không êm

- Nguyên nhân: Do không được bảo trì - bảo dưỡng thường xuyên, cáp thiếu dầu bôi trơn nên chạy không êm

- Khắc phục: Bảo trì- bảo dưỡng thường xuyên đổ thêm dầu

6. Dừng tầng không chính xác

- Nguyên nhân: Do không được bảo trì đình kì xung nhiễm dừng tầng không chính xác.

- Khắc phục: Bảo trì thang máy định kỳ

7. Bóng đèn cháy

- Nguyên nhân: Do rung lắc, bật/ tắt quá nhiều điện áp không ổn định

- Khắc phục: Thay bóng đèn mới, sử dụng bộ ổn áp cho thang máy. 

8. Thang hoạt động có tiếng kêu bất thường

- Nguyên nhân: Do không được bảo trì thường xuyên nên cáp của phanh cơ kéo dài ra

- Khắc phục: Cắt bớt phanh cơ và abor trì định kì.

thang may ha noi

Lời khuyên khi gặp sự cố 

Đừng để nỗi lo về thang máy ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, vì những nỗi nhỏ nhặt ấy không ảnh hưởng gì tới sự an toàn của bạn cả. Việc của bạn cần làm là hãy chăm sóc cho chiếc cầu thang máy như chính sức khỏe của mình vậy. Dù rất ít khi xảy ra sự cố, hỏng hóc nhưng bạn nên bảo trì thang máy định kì tối thiểu 1 tháng/lần để thang luôn hoạt động ổn định, êm ái, an toàn cho người sử dụng. Quy trình bảo trì thang máy có đảm bảo hay không phụ thuộc rất lớn vào đơn vị cung caaos và dịch vụ thang máy, nhân viên thwucj hiện bảo trì. Khi đến với Thăng Long Ocean, mọi nỗi lo của bạn về chất lượng thang máy và dịch vụ thang máy đều được thảo mãn tối đa " Nếu không tin những gì chúng tôi nói - hãy xem những gì chúng tôi làm"

thang máy

Sửa chữa, thay thế linh kiện thang máy khi phát hiện ra lỗi

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

" Chất lượng khẳng định thương hiệu"

Hotline: 0902.809.111 - 0988.955.281

Website: http://thangmaygiadinhhn.vn/ hoặc http://thangmaytlo.com/

Email: Thanglongocean.vn@gmail.com

 

 

 Các tin khác