công trình

Công trình nghệ sỹ Xuân Hinh

Ông sinh ra và lớn lên tại thôn Yên Việt, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Hiện tại ông sống cùng gia đình ở Hà Nội.

Nhà nghèo, con đông (ông là một trong 7 anh chị em), nên tuổi thơ của Xuân Hinh nếm trải nhiều khó khăn, vất vả. 13 tuổi, Xuân Hinh học cách đi buôn. Tuy nhiên, ông có niềm đam mê ca hát ngay từ nhỏ.

Năm 1977, khi đang học phổ thông, Xuân Hinh trúng tuyển vào Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đến năm 1983, Xuân Hinh thi đỗ vào trường Sân khấu Điện ảnh, ngành hát dân ca. Xuân Hinh được giữ lại làm giảng viên trong trường, nhưng anh từ chối.

Năm 1988, Xuân Hinh tham gia diễn tiết mục nổi tiếng hề Cu Sứt trong Festival Cười, biểu diễn gần 2 tháng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, được khán giả nồng nhiệt khen ngợi.

Năm 1997, ông đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ngày 23/6/2017, kênh Xuân Hinh được Youtube vinh danh nhận giải thưởng nút Bạc 

Xuân Hinh với hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật luôn mong muốn mang đến cho đời, cho quý vị khán giả thân yêu những giây phút giải trí ý nghĩa nhất. Chính vì những cống hiến và đóng góp cho đời, năm 2013, Xuân Hinh là người Việt Nam duy nhất được Hoa Kỳ vinh danh, trao tặng giải thưởng San Francisco về việc sưu tầm, nghiên cứu, gìn giữ và phát triển Văn hóa Nghệ thuật truyền thống của Việt Nam[cần dẫn nguồn].

Ông lưu giữ, sưu tầm, nghiên cứu, thể nghiệm và phát triển nghệ thuật dân tộc:

thang máy gia đình NS Xuân HInh

Thang máy gia đình- NS Xuân Hinh

Rất hân hạnh được phục vụ công trình và cảm ơn sự hợp tác của gia đình chú Xuân Hinh

Để nhận được sự tư vấn chu đáo cũng như báo giá về công trình thang máy mà bạn quan tâm, xin liên hệ số Hotline sau: 0902809111 - 0988955281Các tin khác