Tin Tức

THANG MÁY, THANG MÁY GIA ĐÌNH KHI KHÔNG SỬ DỤNG TRONG MỘT THỜI GIAN DÀI NÊN LÀM GÌ ?

Hệ thống thang máy được lập trình để giúp thang tiết kiệm điện năng sử dụng, nếu trong một khoảng thời gian nhất định không dùng thì hầu như toàn bộ thiết bị được tắt hết và chỉ duy trì một số bộ phận hoạt động để duy trì tín hiệu của thang.

Thế nhưng, trong trường hợp bạn không dùng thang máy hàng tuần, hàng tháng hay thậm chí cả năm trời thì cần phải làm gì tốt nhất trong hoàn cảnh đó. Ví dụ: Khi cả nhà đi du lịch, khi công trình xây xong không có nhu cầu ở, khi tòa nhà hoàn thiện chưa có người thuê,...

NÊN LÀM GÌ KHI KHÔNG SỬ DỤNG THANG MÁY TRONG MỘT THỜI GIAN DÀI?

 Dưới đây là các bước thao tác thực hiện cho thang máy trong gia đình bạn, cho thang máy tại tòa nhà bạn khi bạn trong các hoàn cảnh đó.

BƯỚC 1. BẤM GỌI THANG LÊN TẦNG TRÊN

Tầng trên ở đây có thể là tầng 2 trở đi, hoặc cho cabin lên tầng trên cùng. Mục đích của hành động này là giúp cho cabin càng ở cao so với mặt đất càng tốt để trong trường hợp ngập lụt thì nước cũng không thể vào được trong cabin thang.

Mặc dù, nước vào cabin cũng không xảy ra hỏng hóc nghiêm trọng lắm (vì các thiết bị quan trọng và giá trị của một bộ thang máy được đặt ở trên phòng máy) nhưng chỉ với hành động nhỏ này sẽ giúp bạn tối thiểu hóa rủi ro.

                                

Nút bấm gọi tầng
Nút bấm gọi tầng trong cabin

 

BƯỚC 2. NGẮT ĐIỆN CUNG CẤP CHO THANG MÁY 

Khi đã thực hiện xong bước 1, hãy đảm bảo không còn ai ở trong cabin và tiếp theo là tắt nguồn điện cung cấp cho thang máy. Thông thường sẽ có một Aptomat (hoặc cầu dao) ở trên phòng máy (có một số công trình còn bố trí cả trong tủ tổng điều khiển điện cả nhà) và bạn chỉ cần tắt nó đi là được.

                                          
                                               Tắt nguồn điện cung cấp cho thang máy khi không sử dụng

Nếu bạn không muốn ngắt điện thì còn một giải pháp nữa đó là dùng chìa khóa thang. Một cầu thang máy bao giờ cũng có một bộ khóa điện, ổ khóa thường được đặt tại button tầng 1 hoặc tầng hầm. Bạn chỉ cần  cắm chìa đưa về chế độ "OFF" là xong.

Nếu cần tư vấn thêm Quý khách hàng vui lòng liên hệ với theo số hotline0902809111 Giám Đốc Mr Tuấn hoặc đọc thêm các bài viết tư vấn về thang máy gia đình tại đây

Công ty cổ phần TM & SX Thang máy Thăng Long Ocean rất mong được phục vụ công trình cho quý khách hàng! Các tin khác